Cách làm nước mắm ăn cơm tấm ngon khó tả
- Cho ớt băm, tỏi băm vào một cái chén, cho đường vào, thêm nước cốt chanh rồi khuấy đều.
- Tiếp theo, bạn cho nước sôi vào khuấy đều sẽ được hỗn hợp sền sệt. Cuối cùng, cho nước mắm vào, khuấy đều cho đến khi tan hết đường là xong.
- Nêm nếm các gia vị lần cuối cho vừa khẩu vị ăn.
Xem thêm: + Cách làm Cơm tấm sườn cho bữa ăn sáng
Ngoài hương vị, chén nước mắm có tỏi, ớt nổi lên trên mới được xem là hoàn hảo
Bí quyết pha nước mắm vừa ngon vừa đẹp:
+ Bạn không nên thay đổi thứ tự các bước trên vì cho chanh vào trước khi cho nước sôi, nước mắm thì tỏi ớt mới nổi lên đẹp mắt. Với cách làm này, sau nhiều giờ tỏi, ớt vẫn nổi lên trên chén nước mắm, không bị chìm xuống đáy chén, màu sắc và mùi vị vẫn không thay đổi.
+ Tỏi, ớt tự bằm sẽ ngon và đẹp hơn loại xay nhuyễn hoặc giã nát.
Lưu ý:
+ Nước mắm pha ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào nước mắm nguyên chất. Hãy sử dụng nước mắm truyền thống loại ngon, có độ đạm cao để pha.
+ Bạn có thể thay đổi định lượng nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Chúc bạn làm được chén nước mắm ngon chuẩn vị để ăn cùng cơm tấm nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét