Cách nấu chè hoa câu không nên bỏ qua

Cách nấu chè hoa câu không nên bỏ qua
Chè hoa cau mang đến hương vị gì đó rất lạ và cuốn hút. Bạn sẽ tìm thấy đâu đó…

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm qua đêm rồi đem đi hấp chín.

Bước 2: Cho nước cốt dừa và 30 gr đường vào nồi, khuấy đều lên rồi bắc lên bếp đun cho sôi lăn tăn. Múc 1 muỗng cà phê nước bột năng cho vào hòa chung, khuấy đều 1 - 2 phút và tắt bếp.

Bước 3: Nước lọc, đường, lá nếp cho vào nồi bắc lên bếp nấu sôi 5 - 7 phút cho lá dứa ra mùi thơm. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp bột năng đã hòa với nước vào khuấy liên tục cho nước trong và sánh lại.

Bước 4: Cho đậu xanh đã hấp và muối vào nhẹ nhàng khuấy đều khoảng 3 phút thì tắt bếp. Cuối cùng, cho nước hoa bưởi vào đảo nhẹ.

Bước 5: Múc chè hoa cau ra ly, chan nước cốt dừa lên mặt, thêm đá lạnh rồi thưởng thức.

Yêu cầu chè hoa cau ngon là phải ngọt thanh vừa phải, đạt độ sánh mượt cần thiết và hạt đậu xanh chín mềm. Muốn hương chè thơm đượm hơn, người ta còn ướp hoa vào bát đựng chè. Bát đựng chè được kén chọn kĩ lưỡng, phải là bát sứ Giang Tây, thanh mỏng, lòng men trắng bóng.

Khi chọn được chiếc bát vừa ý sẽ tiến hành ướp hoa vào trong lòng bát. Cát để đem ướp là loại cát sông, sau khi được rửa sạch sẽ mang ra rang nóng rồi đổ ra nong. Sau đó lấy giấy bản trải lên cát rồi đem hoa bưởi để trên giấy, úp chén đơm chè lên trên. Mỗi chén úp vài bông hoa. Cát nóng làm hoa bưởi bốc hơi, đọng lại thành lớp hơi thơm trong lòng bát. Rồi cứ thế, từng bát chè được múc ra sóng sánh hương hoa bưởi tinh khiết, nhẹ nhàng, thanh tao.

Món chè hoa cau thơm ngon, vị ngọt thanh khiến người thưởng thức cảm thấy nhẹ nhàng, ấm áp. Hãy cùng vào bếp và thực hiện cùng với những bước hướng dẫn như trên nhé! Chúc các bạn thành công!

Nhận xét