Cách nấu món cà bung thơm ngon lại miệng

Cách nấu món cà bung thơm ngon lại miệng
Ẩm thực miền đồng bằng Bắc Bộ luôn mang đến cho người thưởng thức hương vị thật mới lạ nhưng…

Bước 1: Cà tím cắt bỏ cuống, bổ thành miếng vừa ăn ngâm vào nước có pha giấm trong 20 phút để giúp cà tím ra nhựa và không bị thâm.

Bước 2: Vớt cà tím ra rửa sạch, để thật ráo rồi đem đi chiên vàng hai mặt. Chiên sẽ giúp cho miếng cà săn lại và giữ nguyên được hình dạng sau khi nấu nhừ.

Bước 3: Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn, sau đó đem chiên vàng đều, vớt ra cho ráo dầu. Bạn không cần phải chiên quá giòn vì sẽ làm cho bên trong đậu mất đi độ mềm, béo.

Bước 4: Thịt ba chỉ cạo sạch lông ở da, chần qua nước sôi rồi vớt ra rửa sạch, cắt thành miếng vuông. Phi thơm phần đầu hành rồi cho thịt vào xào cùng 1 thìa cà phê muối. Đổ nước vào om nhỏ lửa đến khi thịt chín nhừ.

Bước 5: Cho đậu phụ đã chiên, nghệ thái miếng mỏng hoặc giã ra rồi lọc lấy nước màu đem cho vào nồi và tiếp tục đun sôi.

Bước 6: Tiếp theo, bạn trút phần cà tím đã chiên vào nồi, đảo cho màu nghệ ngấm đều tất cả nguyên liệu nhưng chú ý nhẹ tay để cà và đậu không bị nát. Nêm thêm vào đó 1 thìa cà phê muối cùng khoảng 1 chén nước nhỏ mẻ đã lọc sao cho nước có vị chua nhẹ vừa miệng. Bạn có thể gia giảm độ chua tùy vào từng loại mẻ và sở thích của mình.

Bước 7: Sau khi cho cà tím vào nồi, bạn đun sôi khoảng 10 - 15 phút và tắt bếp. Cho hành, tía tô, lá xương sông, lá lốt thái chỉ vào nồi, xóc nhẹ cho rau quyện đều vào các nguyên liệu khác. Thế là đã hoàn thành món cà bung rồi đấy!

Bí quyết để có món cà bung ngon:

- Nên nhẹ tay khi đảo và tránh sử dụng đũa hoặc muỗng vì có thể làm nát các thành phần trong món ăn.

- Không nên bỏ rau vào sớm quá hoặc bỏ rau vào xong lại đậy nắp vì sẽ làm cho rau bị chín nát, nồng và mất đi mùi thơm hấp dẫn đặc trưng của món ăn.

mon ca bung luon duoc yeu thich

Cà bung luôn được yêu thích bởi vị thơm nồng nàn của nhiều loại gia vị kết hợp

Món cà bung có màu vàng óng ánh, bùi béo, chua chua, ngọt đậm, thơm nồng rất hấp dẫn. Tất cả các nguyên liệu thấm gia vị, món ăn thích hợp dùng cùng cơm trắng. Hãy cùng vào bếp và thực hiện nhé! Chúc các bạn thành công!

Nhận xét