Cách nấu món dê xào lăn cực ngon

Cách nấu món dê xào lăn cực ngon
Món dê xào lăn đem đến một hương vị thơm ngon khó cưỡng, thích hợp để ăn với cơm hoặc…

Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu

- Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, phần củ trắng đem băm nhỏ, phần lá trên đập dập rồi thái khúc khoảng 5cm.

- Thịt dê mua về rửa sạch. Bạn bắc một nồi nước lên bếp nấu với lá sả và một chút muối, một chút đường. Khi nước sôi, bạn cho thịt dê vào luộc sơ cho đến khi thấy thịt tái thì lấy ra, thái miếng vừa ăn. Bước này sẽ giúp khử đi mùi hôi đặc trưng của thịt dê.

- Các loại rau nhặt gốc, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, đập đập, băm nhỏ.

- Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ 2 trái.

- Đậu phộng rang chín, chà xát lớp vỏ lụa, giã nhỏ.

Xem thêm: Cách chế biến món heo rừng xào lăn cực ngon

Hướng dẫn cách làm thịt dê xào lăn

Bước 1. Bắc chảo lòng sâu lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi băm, ớt băm, sả băm vào phi thơm vàng, cho bột cà ri vào tạo màu rồi bạn trút hết phần thịt dê, lá sả vào đảo đều trong vài phút.

Bước 2. Nêm nếm gia vị với nước mắm ngon, muối, đường, hạt tiêu và khoảng ½ chén nước lọc.

Bước 3. Nấu cho thịt sôi rồi hạ lửa nấu nhỏ, 5 phút mở vung đảo đều 1 lần, nấu và đảo trong khoảng 20 phút là được.

Bước 4. Nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo đều thịt thêm khoảng 10 phút cho thịt giòn. Cho các loại rau gia vị vào đảo đều, múc thịt ra đĩa, rắc đậu phộng rang nhỏ lên trên rồi ăn nóng.

de xao lan mon khoai khau cac ong
Thịt dê xào lăn là món khoái khẩu của các quý ông trong mỗi buổi nhậu

Thịt dê xào lăn là món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc, bữa nhậu và cũng rất được ưa chuộng trong các bữa ăn hằng ngày. Thịt dê có độ dai giòn vừa phải, thấm gia vị đậm đà ăn cùng các loại rau thơm có hương vị đặc biệt, thêm chút đậu phộng bùi bùi rất ngon. Món ăn này chế biến nhanh và đơn giản, bạn có thể chế biến thường xuyên cho gia đình mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Nhận xét