Cách nấu ốc chuối đậu thơm ngon đơn giản nhất
Sơ chế các nguyên liệu
- Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Ốc nhồi bạn dùng dao chặt phần chôn ốc rồi cậy miệng, khều ruột ốc ra ngoài, bỏ phân ốc, chỉ lấy phần đầu. Sau khi lấy hết ruột ốc, bạn dùng muối và giấm bóp cho ốc sạch nhớt rồi rửa lại với nước. Ướp ruột ốc với chút nước mắm, bột ngọt và hành, tỏi băm. Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể luộc chín ốc rồi khều lấy ruột nhưng nấu ốc sống sẽ ngon hơn ốc đã luộc.
- Chuối xanh gọt vỏ, thái miếng vát, ngâm nước muối pha loãng cho khỏi thâm, vớt ra để ráo.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch, thái miếng cau.
- Tía tô, lá lốt, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Đổ thêm nước vào bát mẻ, khuấy đều cho tan rồi lọc qua rây lấy nước.
- Nghệ tươi cạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ lọc lấy nước.
Để nấu món này phải dùng chuối xanh 100% nhé!
Hướng dẫn cách làm ốc nấu chuối đậu
- Đậu phụ thái miếng vừa ăn, cho vào chảo rán giòn rồi gắp ra, để ráo dầu.
- Bắc chảo lên bếp vớt chút dầu ăn, cho thịt ba chỉ vào áp chảo đến khi thịt chín, cháy cạnh rồi gắp ra để riêng.
- Bắc chảo lòng sâu lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho thịt ba chỉ, cà chua, chuối vào xào.
- Nước mẻ bạn đem trộn với mắm tôm, nước nghệ, rưới vào chảo rồi thêm nước lọc sao cho nước xâm xấp mặt chuối.
- Nấu sôi rồi hạ lửa nhỏ, tiếp tục nấu cho thịt và chuối chín mềm, cho đậu phụ rán vào nấu cùng thêm vài phút, đảo nhẹ tay để đậu thấm gia vị.
- Cho ốc vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn, đun sôi trở lại rồi thêm tía tô, lá lốt, hành lá vào trộn đều, tắt bếp, múc ra tô.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét