Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang thơm mềm tại nhà
Cách sơ chế nguyên liệu nấu bò xốt vang
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.
- Thịt bắp bò mua về rửa sạch, chần sơ thịt qua nước sôi có gừng đập dập rồi nhúng vào nước lạnh cho thịt săn lại, sao đó thái miếng vừa ăn. Khâu chần thịt giúp khử mùi hôi đặc trưng của thịt bò, thịt sẽ thơm mùi gừng.
- Cà chua rửa sạch, cắt tư, bỏ hết hạt, cho vào máy xay xay lấy nước cốt để riêng.
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi cắt miếng vừa ăn.
- Khoai tây cạo vỏ, rửa sạch, cắt tư hoặc sáu tùy ý.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ múi cau.
- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Ngò gai nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
- Hướng dẫn các bước nấu thịt bò xốt vang thơm mềm
Bước 1. Ướp thịt bò với gia vị.
- Thịt bò sau khi thái miếng, bạn đem ướp với ½ tỏi băm, đường, muối, một chút rượu vang. Đảo đều hỗn hợp rồi ướp khoảng 20 phút.
Bước 2. Cách nấu bò xốt vang.
- Bắc nồi lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho thịt bò vào đảo đều tay.
- Đổ nước cốt cà chua vào thịt bò, đảo tới khi nước cà chua sệt lại, thấm vào thịt bò thì đổ hết phần rượu vang còn lại, đổ thêm nước lạnh vào nồi sao cho nước xâm xấp mặt thịt.
- Khi nồi nước sôi, bạn hạ lửa nhỏ rồi đậy vung, hầm trong khoảng 1 tiếng.
- Sau 1 tiếng, nước trong nồi đã cạn bớt, bạn đổ thêm 1 chén nước lạnh, tiếp đó cho cà rốt, khoai tây, hành tây, tỏi băm vào. Nêm nếm gia vị, hầm thêm khoảng 30 phút nữa cho củ chín mềm.
- Sau 30 phút, bạn hòa bột năng với chút nước lạnh, từ từ đổ vào nồi và khuấy đều cho đến khi nước hầm sánh lại thì tắt bếp.
Bước 3. Thành phẩm món ăn.
- Múc bò xốt vang ra đĩa lòng sâu hoặc chén, rắc hạt tiêu và ngò lên trên rồi dùng nóng.
Bò xốt vang có thể ăn với cơm trắng, bún, bánh mì giòn đều rất ngon
- Món bò xốt vang có màu sắc hấp dẫn, hương thơm đặc trưng của rượu vang, thịt bò chín mềm, có cả gân dai dai giòn giòn, các loại củ hầm mềm ngọt, nước xốt sánh đặc đã ăn là nghiền.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét