Tổng hợp cách nấu 3 món ăn Hàn Quốc dễ làm
1: Canh kim chi hầm thịt heo
Kim chi là món ăn “quốc hồn quốc túy” của người dân Hàn Quốc, mọi bữa ăn đều có sự xuất hiện của chúng. Ngoài là món ăn phụ không thể thiếu, kim chi còn là nguyên liệu để làm nên những món ăn chính hấp dẫn, một trong số đó là canh kim chi hầm thịt heo. Vị chua cay của kim chi hòa lẫn với chút béo béo của thịt heo và ngọt thanh của các loại rau củ sẽ khiến bạn phải nhớ mãi không quên.
Canh kim chi hầm thịt heo nóng hổi, cay nồng
Cách thực hiện:
Bước 1: Boa rô cắt khúc. Ớt cắt thành đoạn ngắn. Hành tây bổ múi cau nhỏ.
Bước 2: Cho khoảng 500ml lọc vào tô, sau đó hòa tan xì dầu, đường, muối, tôm khô, tương miso vào nhau.
Bước 3: Tiếp theo, xếp thịt heo đã được làm sạch cùng với kim chi cải thảo vào nồi. Đổ phần hỗn hợp nước đã pha ở trên vào sao cho ngập xâm xấp mặt thịt.
Bước 4: Cho boa rô, ớt, hành tây, tỏi băm, gừng cùng bột ớt vào nồi, đun với lửa lớn.
Bước 5: Khi đã sôi, dùng thìa đảo đều cho tất cả thấm gia vị và đậy kín nắp. Hầm cho đến khi hỗn hợp sôi bùng thì mở nắp và đun thêm 1 lúc cho thịt chín thì tắt bếp. Khi ăn, bạn nên dùng lá kim chi cuốn cùng thịt sẽ rất ngon và đậm đà.
2: Giá trộn Hàn Quốc
Sau cải thảo, giá đỗ là loại rau được người Hàn Quốc yêu chuộng. Giá thành rẻ; hương vị thanh ngọt, mát lành; có độ dai giòn kích thích vị giác, món giá đỗ trộn được nhiều gia đình Hàn sử dụng trong bữa ăn của mình.
Giá đỗ trộn – món ăn không thể thiếu sau kim chi của người Hàn
Cách thực hiện:
Bước 1: Giá rửa sạch, ngắt bỏ bớt rễ.
Bước 2: Cho 1 muỗng cà phê muối vào nước sôi, rồi chần sơ giá trong 1 phút. Sau đó, vớt ra ngâm vào nước lạnh
Bước 3: Vắt bớt nước để giá được giòn hơn.
Bước 4: Cắt hẹ thành khúc dài khoảng 3cm, bằm nhỏ 2 tép tỏi.
Bước 5: Cho giá và hẹ vào bát, trộn đều với 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê muối, 1 chút đường, mè và tỏi băm.
Bước 6: Rắc thêm 1 ít mè rang lên trên rồi trộn sơ lại lần nữa và thưởng thức cùng cơm, thịt nướng…
3: Mì đen jajangmyu
Nếu là một tín đồ của phim Hàn, chắc chắn bạn sẽ rất quen thuộc với mì đen jajangmyu. Sợi mì dai thấm đẫm nước xốt đen đậm đà ngon đến ngất ngây.
Mì đen jajangmyu hấp dẫn bởi phần xốt sóng sánh, đậm đà
Cách thực hiện
Bước 1: Rửa sạch rau củ rồi gọt vỏ, thái hạt lựu.
Bước 2: Làm nóng chảo cùng 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho thịt vào xào cho đến khi thấy thịt chuyển sang màu vàng giòn là được.
Bước 3: Rót bỏ phần mỡ từ thịt tiết ra trong lúc xào. Tiếp theo, cho củ cải vào rồi đảo đều tay trong 1 phút. Sau đó, cho khoai tây, hành và bí ngòi vào chảo, liên tục đảo đều trong 3 phút.
Bước 4: Tém các nguyên liệu sang thành chảo, ở giữa chảo, cho vào 2 thìa canh dầu ăn, sau đó thêm 63ml (khoảng 4 muỗng canh) xốt đậu đen vào rồi đảo đều.
Bước 5: Thêm 500ml nước vào rồi đậy nắp, nấu trong khoảng 10 phút. Sau đó, kiểm tra xem củ cải và khoai tây đã chín hẳn chưa. Nếu nguyên liệu đã chín, từ từ thêm phần xốt bột khoai tây được chuẩn bị ở trên vào. Đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại, thêm một thìa canh dầu mè rồi tắt bếp.
Bước 6: Luộc chín mì. Sau đó, xả lại qua nước lạnh, để ráo.
Bước 7: Cho mì ra tô, rưới phần nước xốt lên rồi cắt dưa leo thành sợi cho lên trên. Bạn trộn đều tất cả các thưởng thức.
Hy vọng với gợi ý 3 công thức làm món Hàn như trên, bạn đã có thể mang một chút hương vị ẩm thực của xứ sở kim chi vào bữa ăn của chính gia đình mình. Bạn có thể tìm những nguyên liệu, gia vị trên tại các siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc và thực hiện ngay nhé! Hoặc có thể xem thêm danh sách công thức nấu món hàn tại đây
Nhận xét
Đăng nhận xét