Trổ tài cùng cách nấu bún măng vịt tại nhà

Trổ tài cùng cách nấu bún măng vịt tại nhà
Bún măng vịt là món ăn đơn giản trong cách chế biến nhưng lại được yêu chuộng tại nhiều vùng…

Bước 1: Rửa sạch vịt với rượu trắng để khử mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo. Cho vịt vào nồi, thêm 2 - 3 nhánh sả đập dập, đổ nước ngập vịt rồi luộc chín. Thỉnh thoảng dùng đũa cắm vào phần đùi vịt nếu không thấy nước đỏ chảy ra có nghĩa là vịt đã chín, vớt ra để nguội.

Bước 2: Măng cho vào nồi luộc khoảng 5 - 7 phút. Sau đó phi thơm hành tím với một chút dầu ăn, cho măng vào xào sơ, nêm ½ muỗng hạt nêm.

Bước 3: Cho măng vào nồi nước dùng luộc vịt đun thêm khoảng 3 - 5 phút, thêm vài lát gừng thái mỏng, đun nhỏ lửa và nêm gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: Rau sống các loại rửa sạch, ngâm nước muối loãng.

Bước 5: Chặt vịt thành miếng vừa ăn. Bún chần sơ qua nước sôi, cho vào bát, xếp thịt vịt, măng lên trên cùng ít hành lá, rau mùi cắt nhuyễn rồi chan nước dùng đầy bát và thưởng thức.

Bước 6: Bạn hòa tan: 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê gừng giã nhuyễn, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt băm trộn đều để làm nước chấm với thịt vịt.

Xem thêm: Lạ miệng với vịt nấu giả cầy của người miền bắc

                  Cách nấu lẩu vịt lá tía tô bổ dưỡng

Cong thuc nau mon bun mang vit

Vị béo ngậy của vịt, ngọt thanh của nước dùng và giòn giòn của măng rất hấp dẫn

Bí quyết để sơ chế thịt vịt không còn mùi hôi:

Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Hoặc bạn có thể hòa muối và giấm với nhau xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài vịt nhiều lần để khử mùi hôi.

Thủ phạm gây nên mùi hôi tanh cho thịt vịt chính là phần phao câu vì thế khi làm vịt, bạn nên bỏ phao câu đi.

Để luộc vịt nhanh mềm, trước khi đun, bạn ngâm vịt vào nước lạnh có pha chút giấm khoảng 1 tiếng, sau đó đun nhỏ lửa, như vậy thịt vịt sẽ mau mềm và ngon hơn nhiều.

Bún măng vịt thơm ngon, dễ nấu sẽ là món ăn hấp dẫn dành riêng cho bạn. Với hương vị béo ngậy từ thịt vịt, sợi bún mềm dai, nước dùng ngọt thanh kết hợp với măng tươi giòn giòn sẽ khiến bạn không thể chối từ. Hãy cùng vào bếp và thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi nhé! Chúc các bạn thành công!

Nhận xét