Cách làm nước chấm bánh xèo ngon tuyệt
Lưu ý khi chọn nguyên liệu:
+ Để nước chấm có vị thơm ngon nhất, bạn nên chọn nước mắm có hàm lượng đạm cao, vị thơm dịu.
+ Bạn có thể dùng đường cát trắng nhưng loại đường nâu có mùa vàng cánh gián sẽ giúp chén nước chấm có hương vị tuyệt vời nhất.
Cách làm nước chấm bánh xèo ngon
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ.
- Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt để riêng.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng rồi xắt thành sợi nhỏ, vắt ráo nước.
Cà rốt sẽ giúp nước chấm ngon và đẹp hơn
Lưu ý, để nước mắm ngon và đẹp, bạn nên băm nhỏ tỏi, ớt chứ không nên xay, băm càng nhỏ càng tốt.
Bước 2. Pha nước chấm.
- Bạn lấy một cái tô, tiến hành pha nước chấm bao gồm nước sôi, đường, nước mắm, nước cốt chanh tươi với tỷ lệ 2:2:1:1. Khuấy đều tay để các gia vị hòa quyện vào nhau, tạo thành một hỗn hợp đều màu.
- Thêm tỏi băm, ớt băm đã chuẩn bị vào khuấy đều là xong.
Bước 3. Thành phẩm và thưởng thức.
- Múc nước chấm ra chén, thêm cà rốt sợi vào cho đẹp mắt, ăn cùng bánh xèo và các loại rau sống.
Thành phẩm nước chấm bánh xèo phải hài hòa về cả màu sắc và hương vị
Chỉ mất khoảng 10 – 15 phút là bạn đã hoàn thành xong chén nước chấm ngon chuẩn vị để ăn cùng với bánh xèo. Ngoài ra, cách làm nước chấm này cũng rất thích hợp để ăn với các món khác như: thịt luộc cuốn bánh tráng, cá lóc hấp bầu, gỏi cuốn…
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét