Cách nấu bún riêu cua cho bữa sáng ngon miệng

Cách nấu bún riêu cua cho bữa sáng ngon miệng
Mỗi sáng trời se lạnh, bưng tô bún riêu cua nóng hổi với nước dùng ngọt đậm vị cua, thêm…

Cách làm:

Bước 1:

Đậu hũ cắt miếng vừa ăn đem chiên vàng.

Hành lá rửa sạch cắt khúc.

Cà chua rửa sạch xắt múi cau, xào qua với dầu ăn ở lửa to.

Bước 2:

- Cua ngâm nước 1 đến 2 giờ để loại bỏ hết đất cát, xả lại nước sạch.

- Lột yếm cua, mai cua để riêng.

- Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một ít tiêu xay, hạt nêm. Xay hoặc giã nhỏ phần mai cua.

Bước 3:

- Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước lã vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước.

- Sau đó, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối tô chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.

Bước 4:

- Hoà một chút gia vị (muối, hạt nêm, đường) vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa, không để lửa to quá sẽ làm gạch cua dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài.

- Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra chén.

Bước 5:

Cho cà chua xào qua trước đó vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với một thìa cà phê mắm tôm, các loại gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun tiếp ở lửa nhỏ.

them mam tom de them dam da hon
Thêm mắm tôm để tô bún riêu đậm đà

Xem thêm: Trổ tài cùng cách nấu bún măng vịt tại nhà

Bước 6:

Tôm khô ngâm mềm cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó trộn đều hỗn hợp: tôm xay, thịt xay, trứng gà, đầu hành bằm, tỏi bằm, hạt nêm, đường.

Bước 7:

- Đợi nước cua sôi, dùng thìa múc từng phần một trong hỗn hợp ở bước 6 cho vào nồi nước. Tiếp đến cho đậu hũ chiên vào.

- Khi nào gần ăn, cho thêm giấm bỗng tùy thuộc vào khẩu vị của bạn vào.

Bước 8:

- Phi thơm hành khô rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Đây là phần nước màu nên có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua hoặc cho riêng vào từng tô bún khi ăn đều được.

- Cho bún, hành vào tô rồi chan nước riêu cua và nước màu lên trên, ăn kèm với rau sống, chanh và tương ớt.

Ăn nóng kèm rau sống mang lại cảm giác ngon miệng khó cưỡng

Lưu ý:

- Để ăn bún riêu cua ngon hơn, bạn có thể cho tôm khô bóc vỏ vào nấu cùng hoặc dùng nước hầm xương.

- Nếu dùng thịt cua đóng hộp, các bạn có thể trộn cùng với thịt xay rồi chia thành các miếng nhỏ thả vào nồi nước dùng đang sôi, đợi chúng chín rồi vớt ra để riêng giống như thịt cua (do thịt cua đống hộp khi nấu như thịt cua giã không kết tủa nên chúng ta dùng cách này để bát bún riêu ngon và đẹp hơn)

Bún riêu cua không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng, ăn vào những ngày hè còn giúp cơ thể thanh mát. Chúc các bạn nấu thành công bữa sáng với món bún riêu cua ngon miệng cho cả nhà!

Nhận xét