Hướng dẫn nấu canh rong biển thịt bò ngon tại nhà
Lưu ý, bạn có thể mua rong biển khô tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm hoặc nơi bán đồ Hàn Quốc nhập khẩu.
Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu
- Rong biển khô bạn cho vào nước ngâm khoảng 20 – 30 phút, khi rong biển mềm và nở ra, bạn rửa lại với nước, để ráo rồi thái khúc dài khoảng 4 – 5 cm, không nên thái to quá hoặc nhỏ quá.
- Rong biển có mùi tanh đặc trưng, nếu không thích mùi vị này, bạn hãy lấy một chút giấm trắng, bóp qua rong biển rồi rửa sạch lại bằng nước. Điều này giúp làm giảm mùi tanh của rong biển khi nấu.
- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ, ướp gia vị với chút xì dầu, hạt tiêu, dầu vừng và gia vị.
Thịt bò nấu canh nên thái miếng nhỏ hơn bình thường
Các nước nấu canh rong biển thịt bò
Bước 1. Xào thịt bò và rong biển.
- Bắc nồi lên bếp với ½ muỗng dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho thịt bò vào xào chín tới.
- Tiếp đó, cho rong biển vào xào cùng thịt bò. Thêm ½ muỗng dầu vừng, xào với lửa lớn khoảng vài phút cho thịt bò chín hoàn toàn.
Bước 2. Cho nước vào nấu canh.
- Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi rong biển xào thịt bò rồi đun sôi.
- Khi nước canh sôi, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi hạ lửa nhỏ, nấu liu riu khoảng 5 phút. Để canh ngon và đúng vị, bạn có thể dùng thêm gói gia vị bò của Hàn Quốc.
- Sau 5 phút, cho tỏi băm vào nồi, nấu thêm khoảng 10 phút để rong biển chín mềm rồi tắt bếp.
- Múc canh ra và thưởng thức.
Thành phẩm canh rong biển thịt bò
Như vậy, chỉ với 2 bước thực hiện đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món canh rong biển thịt bò theo phong cách ẩm thực Hàn Quốc. Canh rong biển thịt bò không chứa nhiều calo hay chất béo, ăn rất ngon và thích hợp cho mọi thời gian trong ngày.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Nhận xét
Đăng nhận xét