Cách làm chân gà muối ngon
Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu.
- Sả bóc vỏ, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và lá già, cắt khúc khoảng 15cm rồi chẻ thành các sợi dài.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát, 1 ít để nguyên trái.
Bước 2. Sơ chế chân gà.
- Chân gà sau khi mua về bạn cắt bỏ hết phần móng, rửa thật sach với nước muối loãng pha gừng đập dập, ngâm chân gà trong nước muối thêm khoảng 10 phút rồi xả lại với nước. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể bóp muối thêm một lần nữa rồi xả lại với nước.
- Bắc một nồi nước lên bếp với nhánh gừng đập dập, cho toàn bộ chân gà vào luộc, khi nước sôi thì vớt chân gà ra một thau nước đá đã chuẩn bị sẵn, ngâm khoảng 15 phút cho chân gà giòn. Sau đó, bạn đổ nước luộc cũ đi, đổ nước mới vào, luộc chân gà một lần nữa cho chín. Luộc khoảng 10 – 15 phút để chân gà chín tới là được, không nên luộc chín kỹ.
Chỉ cần luộc cho chân gà chín tới, không nên luộc chín kỹ
- Bạn pha phèn chua với nước theo tỉ lệ 5g phèn - 1 lít nước, khi chân gà chín tới thì vớt ra thau nước phèn chua, rửa nhẹ nhàng cho chân gà hết nhớt rồi rửa lại với nước cho sạch phèn. Bước này sẽ giúp chân gà có độ trắng, giòn và ngon hơn.
- Xếp chân gà vào hộp hoặc đĩa lòng sâu (rồi bọc màng bọc thực phẩm lại), cho vào ngăn đá khoảng 3 – 4 tiếng để chân gà giòn hơn.
Bước 3. Pha nước ngâm chân gà.
- Khi bảo quản chân gà trong tủ lạnh, bạn có thể tranh thủ thời gian để làm nước ngâm.
- Bạn pha hỗn hợp bao gồm: 400ml nước + 400ml giấm trắng + 200g đường + 20g muối trong một cái nồi, sau đó bắc lên bếp đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, cho phần tỏi băm, ớt và 1 muỗng cà phê tiêu hột vào khuấy đều. Cuối cùng tắt bếp, để nồi nước nguội hẳn.
Bước 4. Ngâm chân gà.
Chân gà lấy ra khỏi tủ lạnh, xếp vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa lớn cùng với sả và ớt trái. Đổ hỗn hợp nước giấm để nguội vào sao cho ngập hết phần chân gà. Để chân gà muối có mùi vị thơm ngon hơn, bạn thêm vào khoảng ½ muỗng canh rượu trắng rồi đậy kín, cất nơi khoáng mát 2 – 3 ngày là có thể sử dụng. Nếu thích ăn lạnh, bạn cho hũ chân gà vào tủ lạnh khoảng 1 tuần rồi mới lấy ra ăn.
Chân gà muối ngon hơn khi được bảo quản lạnh
Xem thêm : Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon nhất
Cách làm chân gà tàu xì - sườn non hấp tại nhà
Chân gà muối sau khi hoàn thành có màu trắng đẹp mắt, hương thơm hấp dẫn và vị ngon đặc biệt. Từng chiếc chân gà mát lạnh, giòn giòn hội đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt rất hấp dẫn, khi ăn chuẩn bị thêm chén muối tiêu chanh thì cực kỳ hoàn hảo.Chân gà muối ăn chỉ no chứ không biết chán, càng ăn càng mê, một người bình thường có thể ăn được khoảng ½ kg chân gà trong một lần, vì vậy bạn nhớ làm nhiều một chút để ăn dần nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!
Nhận xét
Đăng nhận xét