Cách Nấu Cháo Bồ Câu Cho Bà Bầu
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.
Rau củ thái hạt lựu nhỏ để nấu cháo
Bước 2. Ninh gạo.
Bạn cho gạo vào nồi áp suất với lượng nước vửa đủ để nấu cháo, ninh cho đến khi gạo chín mềm thì tắt bếp.
Bước 3. Nấu nước dùng với xương chim bồ câu.
Trong khi ninh gạo, bạn cho xương bồ câu vào một cái nồi khác, đổ thêm nước rồi bắc lên ninh khoảng 40 phút để lấy nước dùng.
Bước 4. Xào thịt chim bồ câu.
Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, bạn phi thơm hành khô rồi cho thịt chim bồ câu vào xào chín, nêm gia vị với chút nước mắm ngon và bột ngọt, có thể thêm tiêu bắc nếu muốn. Xào cho thịt chim chín, săn lại, tỏa hương thơm lừng và thấm gia vị đậm đà.
Xào thịt bồ câu để thịt thơm và vị ngon ngọt đậm đà
Bước 5. Nấu cháo.
Khi nồi cháo chín mềm, bạn múc cháo ra một cái nồi khác, đổ thêm phần nước dùng nấu từ xương bồ câu vào đun cùng. Khi gạo chín mềm và sánh, bạn cho cà rốt, nấm hương, đậu cô–ve vào đun vài phút cho đến khi rau củ mềm thì nêm lại gia vị vừa ăn. Cho thịt chim bồ câu vào đảo đều, đun thêm vài phút nữa rồi tắt bếp, múc cháo ra chén, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức.
Nấu chín rau củ rồi mới cho thịt chim vào nấu cùng
+ Học ngay cách nấu cháo đậu xanh dành cho bé yêu
+ Cách nấu cháo hến cho bé bổ dưỡng
Lưu ý khi nấu cháo bồ câu:
+ Nếu không muốn nấu cháo thịt bằm, bạn có thể chặt bồ câu thành các miếng nhỏ để nấu.
+ Khi xào thịt bồ câu, bạn chỉ nêm một chút nước mắm cho thịt thơm hơn, nên lưu ý khi nêm cháo và nêm thịt xào kẻo đổ chung vào sẽ bị mặn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét