Cách Ướp Thịt Heo Nướng ngon
Cách 1. Cách ướp thịt heo nướng theo kiểu truyền thống.
Sơ chế nguyên liệu:
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, phần đầu hành băm nhỏ, phần lá thái nhỏ rồi để riêng.
- Thịt vai heo bạn rửa thật sạch với nước muối pha loãng, rửa lại với nước rồi để ráo. Thái thịt thành những miếng vừa, hơi dày (làm thịt nướng thì nên thái miếng thịt to hơn bình thường một chút). Dùng búa dần sơ từng miếng thịt để thịt mềm hơn.
Cách ướp thịt heo theo kiểu truyền thống
- Bạn cho thịt heo vào tô lớn, thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, ½ muỗng cà phê hạt tiêu. Tất cả trộn đều lên rồi ướp trong khoảng 2 tiếng cho thấm gia vị, bạn nên đeo bao tay rồi bóp thịt để thịt thấm gia vị tốt hơn.
- Sau khi ướp bạn đem thịt nướng trên bếp than hoặc lò nướng đều được. Cách ướp thịt heo này phù hợp để ăn với cơm tấm hoặc bún thịt nướng
Cách 2. Cách ướp thịt heo nướng theo kiểu BBQ.
Sơ chế nguyên liệu:
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại với nước rồi để ráo. Thái thịt thành những miếng vừa ăn, kích thước hơi lớn và dày.
Cách ướp thịt heo nướng theo kiểu BBQ:
Thịt heo bạn cho vào tô lớn, ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng tương ớt, ½ muỗng muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều rồi ướp 1 – 2 tiếng.
Sau 1 – 2 tiếng, bạn xiên thịt vào cây hoặc để nguyên miếng, nướng trên bếp than hoặc bếp ga nướng rồi thưởng thức BBQ. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm một số loại rau củ và nước chấm để tổ chức một bữa tiệc BBQ hoàn chỉnh.
Chúc các bạn thực hiện thành công 2 cách ướp thịt heo nướng trên nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét