Bí Quyết Kho Cá Đồng Với Nghệ Ngon Đúng Điệu
Bước 1:
- Cá đem đánh sạch vảy, mổ bụng rồi chặt khúc. Khi đánh vảy xong dùng chanh chà xát đều các mặt để khử hết mùi tanh và giúp thịt cá trắng hơn. Rửa cá thật sạch lại với nước, để ráo nước.
- Nghệ rửa sạch, cạo vỏ, cho vào cối giã nát. Hành tím bóc vỏ, băm hạt lựu. Ớt tươi thái nhỏ, bỏ hạt.
Bước 2:
- Cho cá vào bát ướp với nghệ, nước mắm, 1/2 số hành tím, ớt tươi thái nhỏ. Để ướp trong khoảng 15 đến 20 phút cho gia vị ngấm vào cá.
Bước 3:
- Bắc chảo dầu lên bếp, phi 1/2 số hành tím còn lại cho thật thơm, sau đó cho cá đã được ướp vào nồi, đổ nước dừa vào và đun với lửa to. Khi cá đã sôi được một lúc thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, vặn nhỏ lửa và đun riu riu cho đến khi gần cạn nước.
- Món ăn vậy là đã hoàn thành. Gắp cá ra dĩa và chờ thưởng thức. Yêu cầu cần đạt được của món cá kho: cá có màu vàng nghệ đẹp mắt, thịt cá chắc và không bị nát.
Bí quyết kho cá đồng với nghệ ngon, không tanh:
- Bạn có thể sử dụng rượu gừng, giấm gạo, chanh tươi để chà xát bề mặt ngoài và mặt trong con cá sẽ nhanh chóng làm mùi tanh biến mất cũng như giúp cá không còn bị nhớt.
- Chiên (rán) cá sơ qua trước khi kho giúp cá thơm ngon, béo ngậy và không bị vỡ, sau khi hoàn thành món ăn vẫn nguyên con trông rất đẹp mắt và có độ dai.
Xem thêm: Hướng dẫn làm cá kho tộ thơm ngon đúng vị
Cá kho nghệ là món ăn lý tưởng cho ngày đông lạnh, món cá này ăn với cơm nóng hay bún đều rất ngon. Công thức cho món cá đồng kho nghệ đơn giản và dễ làm, bạn có thể trổ tài kho cá với nghệ mời cả nhà cùng thưởng thức.
Nhận xét
Đăng nhận xét