Cách Làm Món Bê Hấp Sả Thơm Ngon Tuyệt Vời
- Thịt bê mua về rửa sạch, để ráo nước. Ướp thịt với 1/2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê đường, để ít nhất 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Gừng và sả rửa sạch, đập dập, xếp xuống đáy nồi.
- Để thịt bê lên trên gừng và sả, đổ thêm bia vào hấp đến khi thịt bê chín mềm, xiên thịt không còn thấy nước màu hồng chảy ra.
- Chuối xanh thái lát mỏng. Lá chanh thái sợi, 1 củ sả còn lại thái lát mỏng. Rau ngổ nhặt, rửa sạch và để ráo.
- Thái thịt bê thật mỏng, trộn với lá chanh, sả, mì chính và bột canh sao cho vừa miệng ăn, thêm 1 thìa canh nước cốt chanh, trộn lên thật đều. Bày món ra dĩa, rắc thêm vài hạt vừng lên trên. Vậy là món thịt bê hấp sả đã hoàn thành.
- Món thịt bê hấp sả chấm với mắm gừng ăn rất ngon miệng. Món này nhâm nhi hoặc dùng với cơm nóng, ăn kèm bún cuốn bánh tráng đều rất ngon.
Những lưu ý khi làm món bê hấp sả gừng:
- Chọn những miếng thịt có màu đỏ thẫm là thịt không quá già để hấp lên có vị ngọt và không bị dai.
- Hấp thịt bê vừa chín tới, không hấp quá lâu vì thịt sẽ khô và dai, mất đi độ mềm, ngọt tự nhiên.
- Nên đợi thịt thật nguội mới tiến hành thái, miếng thịt sẽ mỏng và đẹp hơn vì thịt vừa hấp xong rất mềm, lúc thái có thể bị nát gây khó khăn cho người làm.
Thịt bê hấp sả gừng vừa giữ được độ thơm ngon, ngọt lịm của miếng thịt vừa thơm mùi hăng hăng của gừng, sả khiến ai nếm thử cũng khó lòng cưỡng lại. Ăn các món chế biến từ thịt bê cũng rất tốt cho sức khỏe, giàu giá trị dinh dưỡng. Trổ tài làm ngay món bê hấp sả tại nhà để chăm sóc sức khỏe nho những người thân yêu và làm mới thực đơn hằng ngày của gia đình.
Nhận xét
Đăng nhận xét