Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Tại Nhà Ngon Đúng Điệu
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Cua đồng mua về bỏ yếm, bóc mai rồi rửa sạch. Sau đó dùng tăm tách riêng gạch cua vào một chén nhỏ.
- Chả cá thái miếng vừa ăn.
- Sườn thăn đem rửa sạch bằng nước muối loãng rồi cho vào nồi luộc sơ. Tiếp tục rửa sạch lần nữa rồi cho vào nồi nước ninh kỹ lấy nước dùng.
- Mỡ phần rửa sạch, thái hạt lựu. Cho vào chảo rán cho ra nước mỡ.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
- Rau sống nhặt bỏ lá úa, ngâm nước muối rồi rửa sạch.
- Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở ra rồi rửa sạch, để ráo nước.
- Hành tím bóc vỏ, đập dập bằm nhuyễn.
- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc.
- Bánh đa đỏ rửa sạch, ngâm với nước khoảng 5 phút, lúc ăn thì trụng sơ qua nước nóng cho mềm.
Bước 2:
Đem cua giã hoặc xay, lọc qua rây hoặc vải sạch để lấy nước. Tiếp theo, cho nước cua đã lọc vào nồi, nêm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 11 muỗng cà phê mắm tôm để dậy mùi. Cho lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy để gạch cua nổi đều. Sau đó, vớt gạch cua ra 1 bát con rồi đổ nước dùng cua vào nồi nước dùng xương đã ninh.
Bước 3:
Phi thơm 1 nửa hành tím, cho cà chua vào xào thơm sau đó trút vào nồi nước dùng để tạo vị chua nhẹ.
Bước 4:
- Khi tóp mỡ gần chín vàng, cho hành tím vào phi thơm, nhanh tay đổ gạch cua vào xào cùng để lấy màu.
- Đổ gạch cua vào nồi nước dùng rồi đun sôi lại lần nữa.
Bước 5: Làm chả lá lốt
- Mộc nhĩ đem băm nhỏ rồi trộn cùng thịt xay, 1 muỗng hành tím và ít gia vị gồm: muối, bột ngọt, hạt nêm trộn đều.
- Lá lốt rửa sạch, để ráo. Cho hỗn hợp thịt xay vào lá lốt, gói lại rồi đem chiên vàng.
Bước 6:
- Trụng một ít bánh đa rồi cho vào tô, thêm chả cá, chả lá lốt, rắc ít hành ngò thái nhỏ và múc nước dùng cua vào là hoàn thành.
Bánh đa cua nóng hổi cực kích thích vị giác
Với hướng dẫn làm bánh đa cua trên, bạn đã có thêm món ngon chiêu đãi cả nhà rồi. Dọn món bánh đa cua còn nón hổi ăn kèm rau sống sẽ mang lại hương vị ngon khó cưỡng. Chúc bạn thực hiện thành công!
Nhận xét
Đăng nhận xét