Cách Nấu Cháo Hàu Bổ Dưỡng, Ngon Hút Hồn
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi đem xắt lát nhỏ, để riêng.
- Hàu sữa đem rửa với nước rồi lấy bàn chải chà cho kỹ để hàu ra hết đất cát. Tiếp đó, bạn cho hàu vào ngâm khoảng 30 phút, thêm vào vài lát ớt cắt nhỏ để hàu nhả hết đất cát trong miệng ra. Sau đó, xả lại hàu dưới vòi nước cho thật sạch, để ráo. Tiếp theo, cho hàu vào lò vi sóng, quay khoảng 3 phút cho hàu hé miệng. Tách lấy phần thịt hàu để riêng.
Tách thịt hàu sữa để riêng
- Hành củ lột vỏ rửa sạch, đập dập rồi bằm nhuyễn.
- Hành lá và rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2:
- Đặt chảo lên bếp cho nóng, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn đun sôi rồi cho gạo nếp, gạo tẻ vào rang cùng: 1/3 thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê bột ngọt. Rang đều cho đến khi hạt gạo trắng đục thì tắt bếp.
Bước 3:
- Cho gạo vào nồi cơm điện cùng 2l nước lọc bật chế độ nấu cháo. Nếu bạn dùng nồi cơm thường thì bật chế độ nấu khoảng 10 phút rồi bật chế độ hâm 20 phút và làm như vậy 2 lần cháo nhừ.
Bước 4:
Đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho hành củ bằm nhuyễn vào phi thơm rồi vớt phần hành phi ra chén, tiếp tục cho hàu vào xào thơm, thêm vào 1 thìa cà phê nước mắm để hàu dậy mùi thơm rồi cho ra bát.
Bước 5:
Khi cháo đã chín nhừ, cho hàu vào nồi cháo, nấu sôi lại rồi nêm nếm lại gia vị gồm: nước mắm, bột ngọt, muối cho vừa khẩu vị của gia đình.
Múc cháo hàu ra bát, rắc tiêu, hành phi, hành lá và rau răm lên trên là có thể thưởng thức
Chỉ với 6 bước đơn giản như trên, bạn đã có ngay một nồi cháo hàu nóng hổi, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công. Tìm hiểu thêm cách nấu món Việt tại https://daotaobeptruong.vn/hoc-nau-an/mon-viet/cong-thuc
Nhận xét
Đăng nhận xét