BUỔI HỌC CỦA LỚP BẾP TRƯỞNG BẾP BÁNH BB09


Các bạn học viên của lớp Bếp trưởng bếp bánh BB09 của Hướng Nghiệp Á Âu đã có buổi học làm bánh Choux Pastry (Bánh su kem) cùng thầy Quách Hưng Hồng (Bếp trưởng bếp bánh khách sạn Omni) với không khí rất hào hứng và sôi nổi.
Sáng nay, các bạn học viên của lớp Bếp trưởng bếp bánh BB09 của Hướng Nghiệp Á Âu đã có buổi học làm bánh Choux Pastry (Bánh su kem) cùng thầy Quách Hưng Hồng (Bếp trưởng bếp bánh khách sạn Omni) với không khí rất hào hứng và sôi nổi.
lớp bếp trưởng bếp bánh BB09
Các bạn học viên lớp Bếp trưởng bếp bánh BB09
Choux Pastry là một dạng bột pastry dùng để làm các loại bánh Pháp nổi tiếng như bánh Su kem. Một khi đã biết làm một vài loại bánh khác rồi thì làm Choux pastry rất dễ. Điểm đặc biệt khi làm bánh các bạn cần nhớ là trộn trứng sao cho thật đều và tới khi bột mịn và sáng bóng để khi bánh nướng xong có độ xốp mềm. Để có chiếc bánh su kem ngon cần trải qua hai giai đoạn: làm phần vỏ bánh và nhân kem bên trong.
Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề làm bánh, Thầy hướng dẫn rất kỹ lưỡng và tận tình cho các bạn học viên từ cách định lượng nguyên vật liệu cho đến kỹ thuật rây bột và đánh trứng rất điêu luyện. Thầy luôn nhắc nhỡ học viên của mình phải tự tay ghi chép lại những công thức làm bánh, thường xuyên thực hành để phát huy các kỹ năng và sáng tạo ra các công thức bánh của riêng mình.
Sau khi tạo hình xong, bánh được đưa vào lò nướng. Đối với một Bếp trưởng bếp bánh, ngoài nắm được các kỹ thuật làm bánh, việc điều chỉnh nhiệt độ lò nướng thích hợp để bánh không bị khô hay cháy mà vẫn giữ được độ mềm, mịn và có mùi thơm đặc trưng của từng loại bánh là điều rất quan trọng.
Công đoạn tiếp theo là phần nhân kem bên trong, để có nhân kem chocolate thơm ngon cần phải định lượng bơ, kem, sữa và chocolate hợp lý.

Nhận xét