Cách Nấu Cháo Cá Lóc Không Tanh Dành Cho Bé
Cách thực hiện
Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch cá lóc mua về, đánh vẩy, loại bỏ phần nội tạng. Sau đó, bạn dùng chanh chà lên bề mặt cá để làm sạch nhớt, rửa lại bằng nước nhiều lần. Đây là cách chế biến cháo cá có thể áp dụng được với nhiều loại cá khác nhau. Kế đó, bạn lóc lấy thịt, thái cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Lóc lấy phần thịt cá lóc
Bước 2: Tiến hành ướp cá bằng các loại gia vị như ½ thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 chút tiêu xay. Tiếp theo, bạn cho xương vá vào luộc trong 10 – 15 phút để lấy nước dùng nấu cháo.
Sau khi ướp, dùng đũa đảo đều để cá ngấm đều gia vị (Ảnh: Internet)
Bước 3: Tiếp theo, bạn vớt bỏ xương cá ra ngoài, vo sạch gạo để ráo và cho vào nồi nước xương cá luộc. Khi nước sôi, bạn hạ lửa nhỏ để gạo nở đều và chín nhừ. Lưu ý, trong quá trình nấu cháo, bạn nên thường xuyên mở nắp vung, dùng thìa hoặc đũa khuấy đều.
Bạn có thể ngâm gạo trước khi nấu để cháo nhanh nhuyễn hơn (Ảnh: Internet)
Bước 4: Sau đó, bạn ngâm đậu Hà Lan trong nước nước muối từ 10 – 15 phút, vớt ra để ráo. Khi cháo sôi, bạn cho phần đậu này vào nấu cùng và nêm thêm ít muối.
Khi cháo sôi, cho đậu Hà Lan vào nấu cùng (Ảnh: Internet)
Bước 5: Kế đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn. Dầu già, bạn cho phần thịt cá vào xào. Cách chế biến cháo cá ngon là bạn nên nêm thêm bằng ½ thìa nước mắm và 1 ít tiêu xay ở bước này. Sau đó, bạn đảo đều tay đến khi thịt cá chín đều.
Cháo cá lóc có hương thơm cuốn hút người ăn (Ảnh: Internet)
Bước 6: Cuối cùng, bạn múc cháo ra bát, cho thêm lên trên thịt cá lóc, hành lá.
- Mẹo giúp món cháo cá không tanh
- Bạn nên dùng muối, chanh hoặc gừng để chà xát toàn bộ thân cá nhằm loại bỏ hết mùi tanh.
- Kết hợp cá lóc với các loại rau củ như táo tàu, đậu xanh, rau đắng… sẽ làm mất mùi tanh và tăng thêm hương vị thơm ngon.
- Nếu nấu cháo dành cho người lớn ăn, bạn cũng có thể dùng rượu để sơ chế cá lóc.
- Bạn cũng có thể luộc cá trước khi xào. Lưu ý, khi luộc bạn nên cho gia vị vào nước trước, nước sôi mới cho cá vào cùng 1 thìa canh sữa bò. Cách này vừa giúp thịt cá mềm vừa tạo hương thơm cho món cháo.
Hi vọng với công thức chế biến cùng một số mẹo nhỏ trên có thể giúp các bạn nấu được món ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng cho bé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách nấu cháo cá lóc không tanh với các loại rau củ khác cho bé nhé. Tìm hiểu thêm công thức món việt tại https://daotaobeptruong.vn/hoc-nau-an/mon-viet/cong-thuc
Chúc bạn chế biến thành công!
Nhận xét
Đăng nhận xét