Cách Nấu Chè Đậu Ván Tại Nhà Ngon Ngất Ngây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu ván bạn nhặt bỏ hết những hạt bị hư, mốc hoặc lép. Sau đó rửa sơ với nước rồi đem ngâm đậu ván trong nước ấm ít khoảng 3 - 8 giờ để cho hạt đậu nở to và mềm. Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn dùng tay vò nhẹ cho vỏ đậu bong vỏ ra rồi đãi sạch, lấy mình hạt đậu và để ráo nước.
- Dừa nạo bạn đem ngâm với nước nóng khoảng 15 – 30 phút. Sau đó, dùng rây lọc bỏ bã, lấy nước cốt dừa để riêng. Nên dùng tay bóp mạnh phần bã dừa để vắt hết nước cốt dừa.
- Bột năng bạn đem hòa tan với một tô nước nhỏ, sau đó khuấy thật đều cho bột tan hoàn toàn, không còn bị vón cục và để riêng.
Bước 2:
Bạn cho đậu ván vào xửng hấp, sau đó bật bếp, cho xửng hấp lên hấp khoảng 30 – 40 phút cho đậu chín hoàn toàn. Bạn nên ăn thử thấy đậu mềm, bùi và có vị ngọt tự nhiên là được. Còn nếu khi ăn thấy đậu hơi cứng, chưa thấy vị bùi thì bạn hấp thêm chút nữa cho đậu chín hoàn toàn. Khi đậu đã chín, lấy xửng hấp ra để nguội tự nhiên.
Bước 3:
Bắc nồi lên bếp, đổ phần nước cốt dừa vào đun sôi. Khi nước cốt dừa sôi, cho thêm 100ml sữa tươi không đường, 1 chén nhỏ nước bột năng đã hòa tan và 2 ống vani vào cùng, khuấy đều cho đến khi sôi, sánh lại thì tắt bếp, để nguội.
Bước 4:
Dùng một cái nồi khác bắc lên bếp, cho 500ml nước, 1 chén nước bột năng hòa tan và 200g đường trắng vào đun sôi. Tiếp tục khuấy đều tay cho đường tan hết rồi cho đậu ván đã hấp chín vào nấu cùng. Khi chè sánh, đặc và sôi lại một lần nữa thì tắt bếp.
Bước 5:
Múc chè đậu ván ra chén, chan thêm 1 muỗng nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức.
Món chè đậu ván hấp dẫn
Với những bước thực hiện khong mấy khó khăn, bạn đã có ngay thành phẩm là món chè đậu ván thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Chúc bạn thực hiện thành công! Xem thêm công thức nấu chè đậu tại https://daotaobeptruong.vn/hoc-nau-che/che-dau
Nhận xét
Đăng nhận xét