Cách làm chả cá thác lác ngon
Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch cá thác lác mua về bằng nước muối pha loãng, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch và để trên rổ cho ráo. Sau đó, bạn dùng dao rọc hết phần thịt cá. Sau đó, bạn dùng thìa vét sạch phần thịt còn dính trên xương. Bạn cho cá vào máy xay để xay cho thật nhuyễn, cho cá ra bát và ướp nhẹ bằng ½ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu xay. Lưu ý cách làm chả cá thác lác là dùng đũa trộn đều và ướp trong vòng khoảng 15 phút.
Sau khi xay nhuyễn, bạn ướp thịt cá trong vòng khoảng 15 phút (Ảnh: Internet)
Bước 2: Kế đó, bạn nhặt bỏ lá già, cắt bỏ rễ, rửa sạch và để ráo mớ thì là. Tiếp đó, bạn cắt nhỏ thì là, càng nhỏ càng tốt.
Bước 3: Sau đó, bạn rửa sạch mỡ heo bằng nước muối pha loãng để khử mùi tanh. Tiếp theo, bạn cho mỡ heo vào nồi luộc chín. Khi luộc chín, bạn vớt mỡ ra cho vào ngâm ngay trong bát nước lạnh để mỡ nhanh săn lại. Đợi thịt nguội hẳn, bạn cắt thành từng hạt lựu để trong bát.
Bước 4: Kế đó, bạn cho thịt mỡ và cá thác lác vào chung 1 bát, trộn đều, dùng thìa tán thật đều tay. Đây là bước quan trọng trong cách làm chả cá thác lác quyết định trực tiếp đến chất lượng của món chả thu được. Khi hỗn hợp đã nhuyễn, bạn cho thêm lòng trắng trứng gà, bột năng, bột cà ri, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, ½ thìa muối, 1 thìa cà phê tiêu xay vào cùng để trộn đều một lần nữa.
Trộn đều các nguyên liệu thành 1 hỗn hợp mịn (Ảnh: Internet)
Bước 5: Tiếp theo, bạn dùng tay nặn thành từng viên chả cá tròn dẹp có đường kính khoảng 10 cm. Chú ý, để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên đeo găng tay khi thực hiện thao tác này.
Dùng tay nặn trực tiếp từng miếng chả cá thác lác (Ảnh: Internet)
Bước 6: Cuối cùng, bạn bắc chảo dầu lên bếp, đến khi dầu nóng, bạn cho từng miếng chả cá vào chiên cho vàng đều cả 2 mặt. Bạn vớt chả cá ra để trên đĩa có để sẵn giấy thấm dầu nhằm hạn chế dầu để món ăn thêm ngon miệng.
Cho chả cá vào chảo dầu để chiên chín vàng đều cả 2 mặt (Ảnh: Internet)
Bây giờ, bạn có thể thưởng thức thành quả. Để món ăn thêm ngon miệng, bạn có thể dùng kèm tương ớt và cơm nóng đều rất ngon. Chỉ với cách làm chả cá thác lác đơn giản trên, bạn đã có thể tạo nên món ăn ngon miệng để cả nhà cùng thưởng thức.
Chúc bạn chế biến thành công!
Nhận xét
Đăng nhận xét