Cách làm chả cá thu

Cách làm chả cá thu
Bữa ăn nhà bạn hẳn sẽ ngon miệng và hấp dẫn hơn nếu có thêm món chả cá thu thơm…

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Cá thu bạn đem rửa sạch lớp da ngoài, sau đó mổ bụng cá, loại bỏ nội tạng ra và chỉ lấy hai bên thân. Tiếp tục lọc xương cá, chỉ để lại phần thịt rồi đem rửa sạch lại lần nữa, để ráo nước rồi đem ướp với 1 thìa canh muối. Phần xương cá bạn đem ninh lấy nước dùng để nấu canh hoặc nấu cháo cho ngọt nước.

- Hành khô bóc sạch vỏ, đập dập bằm nhuyễn.

- Hành lá rửa sạch, để ráo rồi xắt nhỏ.

- Rau thì là nhặt rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.

Bước 2:

Cá sau khi ướp muối xong đem xay nhuyễn cùng với thịt heo xay, sau đó trút ra tô, nêm thêm: 1 thìa cà phê nước mắm, nửa thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường và trộn đều rồi tiếp tục ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

cho hon hop gia vi vao uop

Cho hỗn hợp gia vị vào ướp cùng thịt cá xay

Bước 3:

Tiếp tục cho hỗn hợp đã ướp vào xay một lần nữa cùng với: hành khô đã bằm nhuyễn, 2 thìa dầu ăn, hành lá, thì là.

Bước 4:

Dùng thìa múc 1 ít hỗn hợp cá xay nhuyễn vừa phải và nặn thành hình tròn, đặt vào xửng hấp. Lần lượt nặn cho hết chỗ thịt cá xay. Lưu ý: bạn để chả cách nhau ra 1 chút để không bị dính. Sau đó đem hấp cho chả cá thu vừa chín thì lấy ra để nguội.

Bước 5:

Cho dầu vừa phải vào chảo đun sôi thì gắp chả cá thu vào chiên tới khi chín vàng đều cả hai mặt là hoàn thành. Bày ra đĩa và trang trí thêm cho hấp dẫn.

dem cha ca thu hap chien vang

Đem chả cá thu đã hấp chiên vàng

Vậy là với 5 bước cơ bản, bạn đã có món chả cá thu thơm ngon, đậm đà cho bữa ăn thêm ngon miệng, hấp dẫn rồi. Thưởng thức chả cá thu khi còn nóng với cơm càng mang lại hương vị ngon khó cưỡng.

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng nội trợ và có thêm nhiều món ăn mới lạ, dinh dưỡng như vậy để chăm sóc bản thân và gia đình, tham khảo ngay các khóa học nấu ăn ngăn hạn tại daotaobeptruong.vn bằng cách đăng ký tại form bên dưới để được tư vấn miễn phí nhé!

Ban đầu được đăng bởi: https://daotaobeptruong.vn/cha-ca-thu

Nhận xét