Cách nấu canh ngao ngon tuyệt

Cách nấu canh ngao ngon tuyệt
  Canh ngao là một trong những món ăn bổ dưỡng được ưu tiên chế biến trong những bữa cơm…

 Bước 1: Đầu tiên, bạn gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch và thái dứa thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn rửa sạch cà chua, thái hình múi cau. Còn với hành khô, bạn bóc vỏ và cũng thái thành từng lát mỏng.

thai dua thanh mieng nho
Thái dứa thành từng miếng nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhặt bỏ lá úa, gốc, rửa sạch rau răm, hành lá và thái nhỏ để trong bát nhỏ.

Bước 3: Sau đó, bạn ngâm ngao trong nước vo gạo có cho thêm vài hạt muối trong vòng khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ. Bạn vớt ngao ra rửa lại nhiều lần bằng nước để sạch hết bùn đất. Đây là bước sơ chế hiệu quả trong cách nấu canh ngao tạo nên hương vị hoàn hảo.

ngam ngao trong nuoc
Hoặc bạn cũng có thể ngâm ngao trong nước có vài lát ớt (Ảnh: Internet)

Bước 4: Kế đó, bạn cho ngao vào nồi nước, bắc lên bếp luộc cho đến khi ngao mở miệng thì vớt ra. Lưu ý, bạn không nên luộc quá lâu vì sẽ khiến ngao bị dai và không giữ được vị ngọt tự nhiên của ngao. Riêng với phần nước luộc, bạn để yên trong vòng khoảng 5 phút để lắng bớt cặn, cho sang nồi khác – phần này dùng để nấu canh. Sau đó, bạn nhặt bỏ vỏ ngao ra ngoài (tùy theo sở thích bạn có thể không nhặt bỏ vỏ ngao). Tiến hành ướp thịt ngao bằng ½ thìa tỏi băm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu xay, 1 thìa nước mắm.

luoc den khi ngao mo mieng thi tat bep
Luộc đến khi ngao vừa mở miệng thì tăt bếp (Ảnh: Internet)

Bước 5: Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, khi dầu già bạn cho thêm hành khô thái lát vào phi thơm. Bạn cho cà chua vào chảo xào chín, nêm 1 thìa hạt nêm, thêm ngao vào xào chung, đây là bước quan trọng trong cách nấu canh ngao. Khi ngao thơm mùi, bạn vớt ra cho vào bát để riêng.

xao ca chua de tao mau cho canh
Xào cà chua để tạo màu bắt mắt cho món canh (Ảnh: Internet)

Bước 6: Tiếp đó, bạn cho nước luộc ngao vào nồi, thêm sấu vào đun sôi. Đến khi sấu nhừ thì cho dứa, thịt ngao đã xào vào đun thêm 4-5 phút. Cuối cùng, bạn cho thêm rau răm, hành lá vào nồi và đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

thanh pham canh ngao
Món canh ngao có hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt (Ảnh: Internet)

Bát canh ngao có hương thơm, vị thanh mát có tác dụng giải nhiệt tốt. Chắc chắn, bữa cơm sẽ thêm hấp dẫn với món ngon này. Để có thể thực hiện đúng cách nấu canh ngao, tạo nên món ăn ngon đúng điệu, chinh phục người ăn, bạn có thể đăng ký khóa học nấu ăn tại Daotaobeptruong.vn để nhận được sự hỗ trợ kiến thức ẩm thực cũng như kỹ năng chế biến các món ngon từ ngao nói riêng và hải sản nói chung.

Chúc bạn thành công!

Ban đầu được đăng bởi: https://daotaobeptruong.vn/canh-ngao

Nhận xét