Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò
Các bước thực hiện lẩu riêu cua bắp bò
Bước 1: Đầu tiên, bạn bóc vỏ hành khô, băm nhỏ. Cạo vỏ gừng, rửa sạch và thái thành từng sợi nhỏ. Với cà chua, bạn rửa sạch và thái hình múi cau. Còn hành lá, rau mùi, bạn nhặt và rửa sạch, thái nhỏ để trong bát.
Bước 2: Tiếp theo, bạn nhặt các loại rau sống ăn kèm, ngâm với nước muối pha loãng, vớt ra để trên rổ để cho thật ráo nước. Riêng với hoa chuối, bạn thái thành sợi mỏng và ngâm trong nước có pha chút giấm hoặc nước cốt chanh để hoa chuối không bị thâm đen.
Ngâm hoa chuối trong nước có pha nước cốt chanh để hoa chuối không bị thâm (Ảnh: Internet)
Bước 3: Sau đó, bạn rửa sạch sườn sụn, luộc sơ qua. Kế đó, bạn cho sườn vào xào qua với ½ hành tím thái lát và một thìa nước mắm để sườn thêm đậm đà rồi ninh mềm.
Bước 4: Kế đó, bạn làm sạch cua đồng, bóc mai, lấy gạch cua để trong một bát nhỏ. Sau đó, bạn cho 1 thìa muối vào và đem cua giã hoặc xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.
Bước 5: Sau đó, bạn bắc nồi nước lên bếp cùng 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mắm tôm, khuấy đều và đun với lửa lớn. Đến khi gạch cua nổi lên trên bề mặt nồi thì bạn điều chỉnh lửa nhỏ, vớt riêu cua ra để trong bát.
Vớt gạch cua nổi trên bề mặt nồi (Ảnh: Internet)
Bước 6: Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn. Khi dầu già, bạn cho ít hành khô thái lát vào phi thơm sau đó cho gạch cua cùng một ít nước mắm vào xào cho chín rồi cho ra bát.
Bước 7: Kế đó, bạn rửa thịt bò, thái thành từng lát mỏng và tiến hành ướp cùng một ít hạt nêm, dầu ăn và gừng băm nhỏ.
Bước 8: Bạn cho cà chua vào chảo xào sơ để tạo nước màu cho nồi lẩu. Bạn thái đậu phụ thành từng miếng vừa ăn sau đó chiên cho vàng đều các mặt. Lọc mẻ với nước rồi cho vào nổi lẩu.
Bước 9: Sau cùng, bạn cho nồi nước cua vào nồi lẩu, cho thêm sườn sụn, cà chua, nước mẻ để đun sôi. Bạn tiến hành nêm nếm lại một lần nữa và cho thêm riêu cua, gạch cua, đậu phụ chiên vào. Sau khi nước lẩu sôi, bạn có thể nhúng các nguyên liệu vào và thưởng thức cùng bún tươi.
Bày lẩu và các nguyên liệu đã chuẩn bị lên bàn và thưởng thức (Ảnh: Internet)
Tuy công đoạn thực hiện phức tạp thế nhưng chỉ cần bạn thao tác đúng theo từng bước trên thì lẩu riêu cua bắp bò hoàn toàn không khó. Với cách nấu lẩu riêu cua bắp bò này, bạn có thể làm bữa cơm cuối tuần, gặp mặt cuối năm… trở nên hấp dẫn và ý nghĩa hơn.
Chúc bạn chế biến thành công!
Nhận xét
Đăng nhận xét