Hướng Dẫn Cách Làm Món Dưa Góp Nhanh, Ngon
Bước 1: Đầu tiên, bạn gọt vỏ su hào, rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Sau đó, bạn thái su hào thành những lát mỏng, dài, kích thước tùy theo ý thích.
Cắt su hào thành từng miếng vừa ăn (Ảnh: Internet)
Bước 2: Sau đó, bạn gọt vỏ củ cà rốt, rửa sạch và cũng thái thành từng miếng vừa ăn.
Cắt cà rốt thành từng miếng với kích thước tương đương su hào (Ảnh: Internet)
Bước 3: Tiếp theo, bạn ngâm dưa chuột trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút để dưa chuột sạch và vỏ thêm giòn hơn. Đây là cách làm dưa góp ngon được nhiều người áp dụng. Sau đó, bạn thái dưa chuột thành từng miếng vừa ăn.
Ngâm dưa chuột với nước muối pha loãng (Ảnh: Internet)
Bước 4: Sau đó, bạn nhặt bỏ lá vàng, gốc rễ của rau húng, ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó, bạn rửa rau húng lại với nước sạch và thái nhỏ để trong bát.
Thái nhỏ rau húng nhỏ (Ảnh: Internet)
Bước 5: Kế đó, bạn cho cà rốt, su hào vào một bát lớn. Cho thêm 1 thìa muối, xóc đều để các nguyên liệu ngấm muối đều. Dưa chuột vớt ra rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội, thêm vào bát su hào, cà rốt và xóc đều.
Bước 6: Tiếp đó, bạn bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Với ớt, bạn rửa sạch và thái thành lát. Tiến hành pha nước chấm theo công thức để làm món dưa góp: 3 thìa nước mắm, 2 thìa giấm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, ớt thái lát, tỏi băm nhỏ. Sau đó, bạn dùng thìa hoặc đũa khuấy đều để các gia vị hòa tan với nhau.
Pha nước chấm để làm dưa góp (Ảnh: Internet)
Bước 7: Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp nước mắm vào dưa góp. Dùng tay bóp nhẹ trong vòng khoảng chừng 3 phút. Lưu ý để đáp ứng nhu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, các bạn nên đeo găng tay khi trộn dưa góp. Tiến hành nêm nếm lại một lần nữa để đảm bảo dưa góp hợp khẩu vị người ăn hơn. Sau đó, bạn cho thêm ít rau húng lên trên, rồi cho ra đĩa.
Bóp dưa góp trong vòng khoảng 3 phút (Ảnh: Internet)
Như vậy, bạn đã thu được thành phẩm là đĩa dưa góp có hương vị chua, cay hòa quyện. Món ăn này thích hợp ăn cùng thịt các loại. Cùng bỏ túi cách làm món dưa góp để có thể chế biến món ăn này trong dịp Tết cổ truyền. Món ăn này sẽ làm tan biến cảm giác ngán thịt giúp bạn có cảm giác ngon miệng hơn.
Chúc bạn chế biến thành công!
Nhận xét
Đăng nhận xét