Cách Nấu Cháo Thịt Bò Đậu Xanh Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà

Cách Nấu Cháo Thịt Bò Đậu Xanh Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
Với cách nấu cháo thịt bò đậu xanh giàu dinh dưỡng này, bạn sẽ có món ăn ngon cho mọi…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò bạn chọn loại tươi ngon, có màu đỏ hồng, không bị ôi và thịt vẫn còn chắc. Hạn chế mua thịt đông lạnh khi chưa biết rõ ngày sản xuất. Sau khi mua về, bạn đem thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành những lát mỏng, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn cho thịt bò ra chén trộn đều với hỗn hợp gia vị gồm: nửa thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê bột ngọt rồi mang bao tay nilon bóp đều cho thịt bò ngấm hoàn toàn gia vị. Tiếp tục ướp thịt bò trong khoảng 15 - 20 phút.

uop thit bo voi gia vi trong 15 10p

Ướp thịt bò với gia vị trong khoảng 15 - 20 phút

Đậu xanh bạn đem rửa vã đãi sạch, nhặt bỏ những hạt bị sâu, mọt, mốc… Sau đó, bạn vo sạch gạo lẫn đậu xanh đã cà vỏ rồi ngâm hỗn hợp này trong nước khoảng 1 – 2 tiếng để gạo và đậu xanh nở mềm ra, giúp thời gian ninh cháo nhanh nhừ hơn.

ngam gao va dau xanh cho no mem

Ngâm gạo và đậu xanh cho nở mềm

Hành lá bạn rửa sạch rồi xắt mịn.

Bước 2:

Gạo và đậu sau khi ngâm xong, bạn cho vào nồi nước với tỉ lệ 1 : 10 (1 phần gạo, 10 phần nước). Như vậy sẽ giúp cháo loãng và dễ ăn hơn.

Bước 3:

Bật bếp và nấu cho cháo sôi thì thêm thịt bò đã ướp vào nồi, khuấy đều cho thịt bò tan ra rồi ninh thêm khoảng 15 – 20 phút nữa trên lửa nhỏ cho cháo nhừ hẳn.

Bạn có thể nấu cháo với nồi áp suất để cháo nhanh nhừ hơn với chế độ vừa và ninh khoảng 15 – 20 phút.

Bước 4:Trình bày

Khi cháo đã chín nhừ, bạn múc cháo ra tô, rắc thêm chút tiêu và hành lá đã xắt mịn lên để giúp món cháo dậy mùi hương thơm hấp dẫn hơn. Ngoài thịt bò bạn cũng nên thay đổi khẩu vị tùy theo sở thích cuả mỗi người với nhiều nguyên liệu khác như: cá lóc, thịt heo, thịt gà…

thuong thuc mon chao thit bo dau xanh

Thưởng thức món cháo thịt bò đậu xanh khi còn nóng sẽ ngon miệng hơn

Chỉ với 4 bước đơn giản vậy thôi là bạn đã thực hiện xong cách nấu cháo thịt bò đậu xanh vô cùng lôi cuốn rồi. Món cháo bổ dưỡng này có thể phù hợp với mọi đối tượng như: phụ nữ mang thai, người già, người mới ốm dậy, trẻ nhỏ… Chắc chắn hương thơm quyến rũ và vị ngọt thanh tao của cháo sẽ chinh phục vị giác của bất cứ ai khi thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công!

Ban đầu được đăng bởi: https://daotaobeptruong.vn/chao-thit-bo-dau-xanh

Nhận xét