Cách nấu cháo vịt "nhanh như chớp"

Cách nấu cháo vịt
Cách nấu cháo vịt “nhanh như chớp” được rất nhiều người áp dụng chế biến vào những ngày mưa có…

Bước 1: Đầu tiên, bạn mua vịt về làm sạch lông, nội tạng hoặc để tiện lợi hơn bạn nên mua vịt đã được làm sẵn ở chợ, siêu thị. Sau đó, bạn gọt vỏ, băm nhỏ ½ củ gừng, chà xát lên toàn bộ bề mặt của vịt, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch để khử mùi tanh.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nướng 1 củ hành lên, rồi bóc vỏ, đập dập miếng gừng còn lại. Sau đó, bạn cho vào chung hành, gừng, vịt cùng 1 chút muối vào nồi có nước, bắc lên bếp và luộc chín. Chú ý, trong quá trình nấu, bạn nên dùng thìa vớt bọt để nước luộc vịt được trong hơn. Đây là bước quan trọng trong cách nấu cháo vịt, bởi chúng ta sẽ sử dụng nước luộc vịt để nấu cháo.

cho vit vao noi de luoc
Bạn cho vịt vào nồi cùng 1 củ hành tím nướng và miếng gừng đập dập để luộc (Ảnh: Internet)

Bước 3: Sau đó, bạn vo gạo thật sạch, để cho ráo nước vào cho vào chảo rang sơ cho hơi vàng.

 

Bước 4: Khi vịt chín, bạn vớt ra ngoài. Kế đó, bạn cho gạo vào nồi, đun tiếp cho đến khi nồi cháo sôi bùng lên thì nhanh tay điều chỉnh lửa nhỏ và hầm để cháo chín nhừ. Lúc này, bạn tiến hành nêm nếm gia vị để món cháo vừa miệng ăn hơn.

Bước 5: Trong thời gian hầm cháo, bạn dùng dao để chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và xếp ra đĩa ăn.

chat vit thanh tung mieng
Chặt thịt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và xếp lên đĩa (Ảnh: Internet)

Bước 6: Tiếp theo, bạn pha nước mắm chấm theo công thức được nhiều người áp dụng trong cách nấu cháo vịt ngon: 1 thìa tỏi băm, ½ thìa ớt băm, 1 thìa đường, nước mắm ngon cùng một ít nước lọc và ½ củ gừng dùng thái sợi chỉ. Bạn dùng thìa để khuấy đều hỗn hợp trên.

Bước 7: Kế đó, bạn nhặt và rửa sạch các loại rau ăn kèm như hành lá, tía tô, rau mùi bằng nước muối pha loãng. Sau đó, bạn thái nhỏ các loại rau và để riêng.

Bước 8: Sau đó, bạn thái mỏng củ hành tím còn lại cho vào chảo dầu phi vàng. Khi cháo chín nhuyễn, bạn múc cháo ra bát, cho lên trên một ít hành phi, hành lá, tía tô và rau mùi cùng một ít tiêu xay. Như vậy, bạn đã hoàn thành cách nấu cháo vịt trong thời gian ngắn.

muc chao ra bac cho them hanh la
Bạn múc cháo ra bát và thêm hành lá, rau thơm, hành phi lên trên (Ảnh: Internet)

Bây giờ, bạn đã có thể thưởng thức cháo thơm ngon với nước chấm thơm ngon và những miếng thịt vịt mềm. Để thưởng thức món ăn thêm ngon miệng, bạn nên dùng cháo khi còn nóng. Ngoài cách nấu cháo vịt trên, bạn sẽ còn có thể được biết thêm nhiều công thức món ngon khác từ vịt nếu đăng ký các khóa học nấu ăn của Daotaobeptruong.vn bằng cách điền thông tin vào form bên dưới.

Xem thêm: Lạ miệng với vịt nấu giả cầy của người miền bắc

Chúc bạn chế biến thành công!

Ban đầu được đăng bởi: https://daotaobeptruong.vn/cach-nau-chao-vit

Nhận xét