Cách Nấu Cơm Gà Hội An Vừa Đơn Giản Vừa Thơm Ngon
Vắt 5 quả chanh lấy nước cốt. Hành tím, gừng cắt lát. Tỏi xay nhuyễn. Rau răm nhặt lấy phần non, rửa sạch, để ráo. Gạo vo sạch, để ráo.
Nghệ bẻ miếng nhỏ rồi cho vào máy cùng với 150ml nước xay nhuyễn. Lọc nghệ qua rây để lấy riêng phần bã và nước nghệ cho các công đoạn sau. Tiếp theo, bạn trộn đều 2 muỗng canh nước cốt chanh, ½ muỗng canh muối với phần bã nghệ. Sau đó, bạn dùng chính bã nghệ này chà xát lên da gà cho thật vàng đều.
Dùng bã nghệ chà xát lên da gà
Cho gà vào nồi, đổ nước lạnh sao cho ngập gà là được. Bạn cho thêm vào 1 muỗng canh gừng lát, 3 muỗng canh hành tím cắt lát và 2 muỗng canh nước mắm rồi luộc gà ở mức lửa to. Khi nước sôi, bạn cho vào nồi 1 chén nước lạnh rồi giảm lửa, đậy nắp và tiếp tục đun trong 20 phút nữa. Cách làm này sẽ giúp cho thịt gà chín mềm ngọt, da căng giòn, xương không bị đỏ. Lưu ý, trong suốt quá trình đun, bạn nhớ hớt bọt cho nước dùng thêm trong và ngọt. Sau khi gà chín, bạn vớt gà ra, để nguội.
Luộc gà cùng với gừng, hành tím cắt lát và một ít nước mắm
- Bào sợi đu đủ xanh và cà rốt. Sau đó, cho cả hai vào tô cùng 3 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối và 90ml nước trộn đều tất cả lên, để ngấm.
- Hành tây cắt lát mỏng. Sau đó ngâm hành vào nước đá lạnh để thật giòn. Tiếp theo, bạn vớt hành ra trộn với phần nước cốt chanh còn lại, 3 muỗng canh đường cho thật tan rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Cắt nhỏ phần lòng gà ướp với ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu, trộn đều để thật thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó, bạn cho vào 2 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh hành tím, phi thơm rồi cho lòng gà vào xào chín, đổ vào 1 chén nước luộc gà, đun sôi lên và tắt bếp. Bạn múc lòng gà ra còn phần nước thì đổ vào chén riêng để ăn kèm với cơm.
- Bắc chảo lên bếp cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, tiếp tục cho phần tỏi băm còn lại vào phi cho thật thơm và vàng giòn. Sau đó, bạn lọc để phần dầu tỏi riêng và cháy tỏi riêng.
- Tiếp tục bắc chảo lên bếp và cho phần dầu tỏi vào rồi đổ phần gạo đã vo sạch, để ráo vào đảo đều, xào đến khi gạo chuyển màu trắng đục, dậy mùi thơm thì rưới vào 3 muỗng canh nước nghệ tiếp tục xào cho đến khi gạo khô và tơi thì tắt bếp. Cho gạo vào nồi cơm điện đổ nước luộc gà vào và nấu chín.
- Lọc phần thịt gà đã luộc, xé sợi. Phần da cắt mỏng để riêng.
- Cho cơm ra dĩa rồi lần lượt trang trí với đồ ăn kèm đã chuẩn bị: thịt gà xé sợi, da gà cắt mỏng, lòng gà xào, rau răm, hành tây ngâm, đu đủ và cà rốt muối chua, nước xốt, ớt ngào và rưới tỏi phi lên trên cơm.
Trình bày món ăn
Cơm ăn kèm với thịt gà, lòng gà, các loại rau củ muối chua và đặc biệt là chén nước xốt chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của bạn. Ngoài nấu cơm gà để đổi vị cho bữa ăn gia đình, bạn cũng có thể kinh doanh với món ăn hấp dẫn này. Vẫn còn rất nhiều bí quyết khác để hoàn chỉnh hương vị cho món cơm gà Hội An tại các khóa học nấu ăn của Daotaobeptruong.vn. Bạn có thể điền vào form bên dưới để được tư vấn miễn phí về chương trình học nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét