“Hạ Nhiệt” Ngày Hè Nhanh Với Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn
Hướng dẫn cách nấu nha đam đường phèn lá dứa
- Đầu tiên, bạn gọt bỏ vỏ nha đam và rửa sạch. Lưu ý, bạn nên gọt sạch lớp vỏ màu xanh vì phần này sẽ khiến cho nước nha đam của bạn có vị đắng.
Gọt sạch phần vỏ xanh của nha đam để nước nha đam đường phèn không có vị đắng
(Ảnh: Internet)
- Sau đó, bạn cắt phần thịt nha đam thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Bạn cho nha đam vào ngâm trong bát nước muối pha loãng để loại bỏ chất nhớt và vị đắng của nha đam. Đây là mẹo được rất nhiều người truyền tai nhau khi thực hiện cách nấu nha đam đường phèn để thu được thành phẩm như ý.
Bạn cắt nha đam thành từng miếng vuông vừa ăn ngâm trong nước muối pha loãng
(Ảnh: Internet)
- Ngâm khoảng được 15 phút, bạn cho nha đam vào nồi nước sôi để trụng sơ qua. Bạn chỉ cần đợi khi nha đam sạch nhớt thì vớt ra cho vào trong bát nước lạnh chứ không nên để lâu nha đam sẽ chín mềm.
- Tiếp đó, bạn bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi bạn cho đường phèn vào. Lưu ý, bạn có thể chủ động điều chỉnh lượng đường phù hợp với khẩu vị của bản thân. Khi đường tan hoàn toàn, bạn vặn lửa nhỏ liu riu. Bước này của cách nấu nha đam đường phèn, bạn cho lá dứa vào đun cùng.
- Sau đó, bạn cho nha đam vào nồi đun sôi thêm trong vòng 5 phút thì tắt bếp.
Cho nha đam vào đun sôi thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp (Ảnh: Internet)
Như vậy, bạn đã thu được ly nước bổ dưỡng với cách nấu nha đam đường phèn lá dứa trên. Tùy theo sở thích, bạn có thể cho thêm 1 ống vani vào nồi nha đam để tạo hương thơm. Bây giờ, bạn chỉ cần cho nước ra ly cùng một ít đã bào, lát chanh mỏng và thưởng thức. Thưởng thức ly nước nha đam đường phèn lá dứa vào ngày hè nắng nóng giúp cơ thể thanh nhiệt, bổ sung năng lượng, chăm sóc sắc đẹp là một điều tuyệt vời.
Để chế biến thành công nước nha đam không có vị đắng, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới để được Daotaobeptruong.vn tư vấn các lớp học nấu ăn phù hợp nhé.
Chúc bạn chế biến thành công!
Nhận xét
Đăng nhận xét