Bật Mí Cách Làm Khô Gà Xé Cay Đơn Giản Mà Ngon

Bật Mí Cách Làm Khô Gà Xé Cay Đơn Giản Mà Ngon
  Đừng bỏ qua cách làm khô gà xé cay đơn giản mà cực ngon dưới đây nếu bạn là…

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Thịt gà rửa sạch ngâm với rượu trắng để khử mùi, sau đó xả lại cho sạch, để ráo nước.

- Sả lột bỏ bớt vỏ già, cắt ngắn, đập dập.

- Hành tây lột vỏ rửa sạch, cắt múi cau

- Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn.

- Lá chanh rửa sạch, chia làm 3 phần bằng nhau, hai phần giữ nguyên, lấy một phần đem xắt nhuyễn.

Bước 2:

Nấu khoảng 3 lít nước sôi, sau đó bạn lần lượt cho vào nồi các nguyên liệu gồm: sả đập dập, một phần lá chanh không xắt, hành tây, một muỗng cà phê muối, đun cho sôi tiếp thì cho thịt gà vào luộc chín. Sau đó, bạn vớt thịt gà ra đĩa, để nguội và xé nhỏ thành sợi.

thit ga xe nho

Xé thịt gà thành sợi nhỏ

Bước 3:

Bạn cho thịt gà đã xé vào nồi khác rồi lần lượt cho tiêu, đường, mắm, tỏi, màu điều, bột nghệ, ớt bột, ngũ vị hương, gừng, một phần lá chanh xắt nhỏ, 100g ớt tươi vào và trộn thật đều, sau đó ướp để thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Bước 4:

Bạn đổ nước luộc gà xăm xắp thịt gà đã ướp rồi đặt nồi lên bếp nấu với lửa nhỏ đến khi cạn nước thì tắt bếp.

Bước 5:

Bắc chảo chống dính lên bếp, làm nóng và không dùng dầu ăn, sau đó trút thịt gà từ nồi sang, tiếp tục cho thêm 100g ớt tươi, phần lá chanh còn lại vào. Đảo đều với lửa vừa đến khi thịt gà khô thì tắt bếp. Để cho thịt gà khô xé cay nguội thì bỏ vào hộp hoặc hũ thủy tinh bảo quản và dùng ăn dần.

bao quan kho ga xe

Bảo quản khô gà xé trong hũ thủy tinh

 

Những lưu ý để làm gà khô xé cay ngon

- Bạn nên dùng ức (lườn) gà công nghiệp vì thịt nhiều, dễ xé, giá rẻ.

- Thao tác ngâm nước đá lạnh không có nhiều tác dụng. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể thêm bước này.

- Bạn có thể tăng hay giảm số lượng ớt tươi, lá chanh tùy vào khẩu vị và khả năng ăn cay của mình và gia đình.

- Ở bước cuối cùng, thay vì làm khô thịt bằng chảo chống dính, bạn có thể dùng lò nướng bằng cách: Làm nóng lò nướng, sau đó cho thịt gà, ớt tươi, lá chanh vào lò, sấy ở nhiệt độ 130 độ trong 5 phút. Lấy thịt gà ra, đảo đều, cho vào sấy tiếp 5 phút, đến khi thịt gà khô hẳn thì để nguội và đem bảo quản là xong.

 Vậy là với cách làm khô gà xé không quá khó này, bạn đã có ngay một món ăn vặt vừa ngon, vừa lạ miệng, lại kích thích vị giác để chiêu đãi bạn bè, người thân hoặc để nhâm nhi mỗi khi rảnh rỗi rồi. Chúc bạn thự hiện thành công!

Ban đầu được đăng bởi: https://daotaobeptruong.vn/kho-ga-xe

Nhận xét