Cách Nấu Cháo Tôm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
Bước 1: Nấu cháo
Gạo nếp và gạo tẻ bạn đem trộn lại với nhau rồi vo sạch, sau đó ngâm gạo trong nước khoảng 1 giờ để gạo nở mềm. Tiêp tục vớt gạo ra cho vào nồi nấu cháo, đổ khoảng 400ml nước vào rồi bắc lên bếp ninh cho cháo chín nhừ. Khi cháo sôi thì hạ nhỏ lửa dần để ninh, trnhs làm cháo bị cháy.
Ninh cháo cho nhừ
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu
- Thịt heo bạn đem rửa sạch, sau đó trần qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, chất bẩn... Để ráo thịt rồi thái miếng nhỏ, sau đó băm nhỏ hoặc cho vào máy xay, xay nhuyễn. Sau khi xay xong, trút thịt ra chén, thêm vào 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/3 thìa cà phê muối vào, trộn thật đều để thịt ngấm gia vị rồi để ướp từ 20 - 25 phút là được.
- Tôm bạn rửa sạch, lấy kéo cắt bỏ râu, rút sạch chỉ đen trên lưng rồi bóc bỏ vỏ. Tiếp tục đem phần thịt tôm ướp với 1 thìa cà phê nước mắm trong khoảng 20 phút.
Sơ chế tôm cho sạch rồi đem ướp
- Hành lá nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ
- Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi xắt nhỏ hoặc thái sợi.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
Bước 3: Xào tôm và thịt
Bạn bắc chảo lên bếp, sau đó thêm vào 1 thìa canh dầu ăn, đun sôi dầu thì cho hành khô băm nhuyễn vào phi thơm, tiếp tục trút tôm và thịt bằm đã ướp vào xào cùng cho đến khi tôm và thịt săn lại, chín đều thì tắt bếp.
Bước 5: Trình bày cháo
Lúc này cháo đã ninh nhừ, bạn cho tôm và thịt đã xào chín vào trộn đều, đùn thêm 1 -2 phút nữa cho cháo sôi lại rồi nêm nêm các gia vị một lần nữa cho vừa khẩu vị và tắt bếp.
Nếu là cháo tôm cho bé ăn dặm, bạn nhớ xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu ra
Khi ăn, bạn múc cháo ra chén và cho thêm hành lá, gừng vào, trộn đều và thưởng thức nóng sẽ rất ngon miệng.
Chỉ với 5 bước đơn giản cũng các nguyên liệu dễ mua, dễ tìm, các bạn đã có thể dễ dàng trổ tài khéo léo của mình với cách nấu cháo tôm thơm ngon, đậm vị đầy lôi cuốn rồi. Nhớ lưu lại công thức để sán sàng vào bếp nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
Nhận xét
Đăng nhận xét