Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Ngất Ngây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cua đồng mua về bạn rửa thật sạch, sau đó bạn tách lấy gạch cua cho riêng ra một chén nhỏ. Tiếp tục cho vào cua một chút muối rồi giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố, đem lọc lấy nước. Sau khi lọc xong, bạn nêm gia vị gồm: 1 thìa cà phê mắm tôm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm vào nồi nước cua rồi bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi sôi và gạch cua nổi lên thì hạ nhỏ lửa. Bạn dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp hoặc vớt riêu cua ra tô để riêu khỏi bị vỡ, khi ăn lẩu thì cho vào dần.
Sơ chế cua nấu nước dùng lẩu
Bắp bò bạn chọn loại ngon, rửa sạch rồi thái lát mỏng, bày ra đĩa.
Sườn sụn bạn đem chần qua nước sôi, sau đó ướp với: 1 thìa canh hành khô băm nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, trộn đều rồi xào sơ qua, sau đó cho nước vào ninh khoảng 10 phút cho mềm. Nếu có nồi áp suất ninh se nhanh nhất.
Ninh sườn sụn cho mềm
Đậu phụ bạn rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ, sau đó đem chiên vàng và bày ra đĩa.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
Rau sống các loại bạn nhặt và rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa. Hoa chuối thái nhỏ dùng để nhúng dần trong khi ăn.
Lấy 4 – 5 muỗng canh mẻ đã ngấu lọc lấy nước để trong chén riêng. Bạn có thể dùng quả dọc hoặc quả me thay thế. Các gia vị như: mẻ, giấm bỗng, mắm tôm sẽ làm nên hương vị đặc trưng của món lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn.
Bước 2:
Cho dầu ăn vào chảo đun sôi, cho phần hành băm nhỏ còn lại vào phi thơm vàng, sau đó cho gạch cua vào xào chín cùng một thìa cà phê nước mắm rồi trút ra bát. Tiếp tục cho cà chua thái miếng cau vào xào chín tới, không xào chín và nát quá.
Bước 3:
Chế nước dùng cua và nước ninh sườn sụn vào nồi lẩu, thêm sườn sụn và cà chua đã xào chín vào nôi. Cho nước mẻ đã lọc vào, nêm thêm một thìa canh giấm bỗng rồi đun sôi thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục thả riêu cua vào, rưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu đẹp mắt.
Bước 4:
Nhúng bắp bò khi ăn
Dọn nồi nước dùng lẩu và các nguyên liệu ra mâm. Khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, đậu phụ đã chiên vàng, một nhúm hoa chuối vào nồi lẩu. Sau đó, nhúng thịt bò ăn kèm với bún, sườn sụn giòn mềm và rau sống. Có thể làm thêm một chén nước chấm nếu thích.
Như vậy, vơi cách nấu lẩu bắp bò sườn sụn chỉ gồm 4 bước, bạn đã chuẩn bị xong nồi lẩu thơm ngon, đậm đà đầy mê hoặc để chinh phục mọi người rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!
Nhận xét
Đăng nhận xét