Cách nấu thịt hộp miền trung tại nhà
Bước 1:
Với rau cải thìa, bạn nhặt thật sạch rễ và các lá héo, sâu rồi đem ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước rồi vớt ra để ráo.
Sơ chế rau cải thìa cho sạch
Bước 2:
Khi đã rau cải đã ráo nước, bạn cắt rau thành những miếng nhỏ vừa ăn. Với những ngồng cải to, bạn có thể cắt nhỏ để dễ ăn hơn.
Bước 3:
Tiếp theo, bạn đem rau cải luộc chín, trong quá trình luộc bạn cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối , 1 thìa cà phê nước mắm vào cùng để tạo vị.
Bước 4:
Khi rau rau luộc chín, bạn vớt rau ra và để vào một bát nước đá để giữ rau được xanh và giòn.
Bước 5:
Gừng và tỏi bạn bóc vỏ, đập dập, bằm nhỏ rồi cho vào chảo phi thật thơm.
Bước 6:
Thịt hộp, bạn dằm sơ thịt cho tơi ra, sau đó cho vào chảo bật thật to lửa xào cùng với tỏi và gừng đã phi thơm, đồng thời cho luôn rau cải vào đảo thật nhanh tay. Cho các gia vị đã chuẩn bị và dầu hào vào cho vừa miệng, đảo qua cho gia vị ngấm đều rồi tắt bếp.
Cho rau và gia vị vào nấu cùng thịt hộp
Bước 7:
Múc thịt ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và làm món ăn mặn cùng cơm trắng cho bữa cơm gia đình.
Như vậy, với cách nấu thịt hộp miền Trung đơn giản với những nguyên liệu cũng cực kì dễ mua trên đây, bạn đã có ngay món ăn ngon cho bữa cơm gia đình rồi. Những ngày bận rộn không có nhiều thời gian, nấu món thịt hộp như thế này vừa nhanh vừa tiện sẽ là sự lựa chọn vô cùng phù hợp rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét