Học Ngay Cách Nấu Canh Rong Biển Chay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn ngâm tấm rong khô trong bát nước lạnh cho đến khi nó nở mềm. Sau đó, bạn rửa tấm rong biển lại với nước và để cho ráo hẳn. Lúc này, bạn dùng dao, kéo cắt tấm rong biển thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hoặc bạn cũng có thể cắt rong biển khô trước lúc ngâm với nước khi thực hiện cách nấu canh rong biển chay.
Bạn có thể cắt nhỏ miếng rong biển trước khi ngâm nước hoặc ngược lại (Ảnh: Internet)
Tiếp đó, bạn rửa sơ đậu hũ non với nước và thái thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Với cà chua, hành boa rô, ngò bạn rửa qua bằng nước muối pha loãng. Sau đó, bạn bổ cà chua thành hình múi cau, thái hành boa rô, ngò thành từng khoanh tròn, nhỏ.
Thái đậu hũ non thành từng miếng vừa ăn (Ảnh: Internet)
Bước 2: Xào cà chua tạo màu cho món canh
Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp có sẵn 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành boa rô thái nhỏ vào phi thơm để tạo hương thơm cho món ăn. Sau đó, bạn cho cà chua thái múi cau vào xào cho chín mềm để tạo màu bắt mắt cho món canh rong biển chay. Khi cà chua đã ra màu, bạn đổ thêm lượng nước vừa đủ ăn vào nồi để đun sôi.
Xào cà chua để tạo màu bắt mắt cho món canh (Ảnh: Internet)
Bước 3: Cho đậu hũ, rong biển vào nồi canh chay
Khi nước sôi, bạn cho đậu hũ non thái miếng vào nồi canh, tiến hành nêm nếm thêm gia vị để vừa ăn hơn. Sau đó khoảng 3 phút, bạn cho rong biển vào và đun sôi thêm ít phút.
Cho rong biển vào nồi canh và nấu thêm một lúc thì tắt bếp (Ảnh: Internet)
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cuối cùng, bạn múc canh rong biển chay ra bát và cho thêm hành boa rô, ngò lên trên để tăng thêm hương vị món ăn đồng thời làm cho món ăn thêm bắt mắt.
Canh rong biển chay thích hợp ăn cùng cơm nóng (Ảnh: Internet)
Năm lưu ý khi thực hiện cách nấu canh rong biển chay
- Thứ nhất, để nâng cao hàm lượng dinh dưỡng của món canh, bạn có thể kết hợp thêm nhiều nguyên liệu khác như cà rốt, một số loại nấm (nấm hương, nấm kim chi…).
- Thứ hai, để món canh rong biển chay thơm ngon, bạn có thể ngâm ít gừng hoặc dầu mè cùng rong biển để khử mùi tanh.
- Thứ ba, mặc dù là nguyên liệu có tính mát cao, thế nhưng bạn cũng không nên dùng quá nhiều rong biển trong thực đơn hằng ngày.
- Thứ tư, trong quá trình thực hiện cách nấu canh rong biển chay, bạn không nên đun sôi rong biển quá lâu, vì nó sẽ làm rong biển dai và mất đi một hàm lượng dinh dưỡng nhất định.
- Thứ năm, khi sơ chế, bạn cũng không nên ngâm rong biển quá lâu trong nước. Thông thường, bạn chỉ cần ngâm khoảng 5 – 10 phút là vừa đủ.
Như vậy, chúng ta đã hoàn thành bát canh rong biển chay nhanh chóng. Món ăn này đặc biệt thích hợp dùng cùng cơm nóng. Nhiều người vẫn thường dùng món canh này vào bữa sáng để cung cấp dinh dưỡng bắt đầu ngày mới. Nếu trong quá trình chế biến, bạn gặp bất cứ khó khăn nào hãy điền thông tin vào form bên dưới để được tham gia trực tiếp lớp học nấu ăn tại Daotaobeptruong.vn.
Chúc bạn thành công!
Nhận xét
Đăng nhận xét